KUBET_Pressing Là Gì? 1 Số Lối Chơi Pressing Phổ Biến?

KUBET_Pressing Là Gì? 1 Số Lối Chơi Pressing Phổ Biến?
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
Rate this post

Trong bóng đá có nhiều chiến thuật chơi, lối đá thú vị và trong đó phải kể đến pressing. Vậy pressing là gì? Một câu hỏi nhận được sự thắc mắc của rất nhiều anh em. Do vậy, nội dung dưới đây, KUBET CASINO sẽ đưa ra thông tin giải đáp để anh em tham khảo trong bài viết này.

Khái niệm pressing là gì?

Pressing là gì? Cụm từ trên trong tiếng anh có nghĩa là “ấn”. Tuy nhiên, khi sử dụng trong bóng đá thì pressing có nghĩa “áp sát” hoặc tạo sức ép cho đối phương. Hiểu một cách đơn giản, pressing trong bóng đá là những đường chuyền luân chuyển bóng giữa các đồng đội với nhau. 

Mục đích của những pha phối kết hợp bằng đường chuyền ấy là để tạo ra khoảng trống. Nhờ vậy, các cầu thủ có thêm cơ hội dứt điểm ghi bàn thắng. Tất nhiên, họ phải tập luyện với nhau rất nhiều lần để có thể đạt hiệu quả cao.

Hiện nay, lối chơi pressing được nhiều đội bóng áp dụng nhằm mục đích thể hiện được sức mạnh vượt trội của đội tuyển. Ngoài ra, để lối đá của đội bóng phong phú, hấp dẫn hơn, các huấn luyện viên sẽ kết hợp nhiều lối đá pressing với nhau. 

Qua đây, hy vọng anh em đã nắm được khái niệm pressing là gì? Nội dung tiếp theo bài viết sẽ chia sẻ cách chơi pressing hiệu quả hiện nay được áp dụng nhiều nhất.

Lối chơi pressing hiệu quả hiện nay

Vậy lối chơi pressing là gì? Cơ bản, lối đá pressing gồm 3 cách phổ biến: dạng tấn công, phòng ngự và midfield. Tuy nhiên, để có thể áp dụng được lối đá pressing hiệu quả nhất, các huấn luyện viên cần cân nhắc phân bổ đội hình. Cụ thể:

Pressing tấn công (đội hình 4 – 3 – 2 – 1)

Đây là một trong những chiến thuật có tần suất được sử dụng nhiều nhất. Mục đích chính của pressing là tấn công và tạo ra áp lực cho đối phương. Khi sử dụng lối đá pressing tấn công, huấn luyện viên sẽ sắp xếp đội hình dồn ở phía sau của đối phương. 

Nửa còn lại, các cầu thủ sẽ ở bất kỳ vị trí nào trên sân để có thể kết hợp với nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nhìn chung, sự kết hợp này sẽ giúp đội bóng nhanh chóng có được thế trận áp đảo và thành công ghi bàn vào lưới của đối phương. 

Lối chơi pressing tấn công đã tạo nên áp lực rất lớn và khiến đối thủ phải nhanh chóng lùi về sơn nhà để bảo vệ cầu môn. Nhanh và hiệu quả là những từ ngữ dùng để mô tả đội hình này.

Tìm hiểu sơ đồ bóng đá 4-3-3 để hiểu pressing là gì?

Tìm hiểu sơ đồ bóng đá 4-3-3 để hiểu pressing là gì?

Midfield Press (đội hình 4 – 3 – 3)

Không giống pressing tấn công, lối chơi Midfield Press các cầu thủ sẽ tập trung ở phần giữa sân. Đây được xem là một vị trí khá thuận tiện để tạo áp lực lên đối thủ. Theo đó, chiến thuật này vừa có thể tấn công và vừa bảo vệ được khung thành một cách an toàn. 

Mặc dù phương pháp Midfield Press có hiệu quả cao nhưng cũng tồn tại những hạn chế. Nếu gặp phải đối phương có cách phản công hay thì đội bóng sẽ gặp không ít khó khăn. Thế nên, chỉ cần có những đường chuyền chính xác là bạn có thể dễ dàng vượt qua chiến thuật này. 

Hiểu pressing là gì và biết cách thoát pressing

Hiểu pressing là gì và biết cách thoát pressing

Pressing phòng ngự (đội hình 4 – 2 – 2 – 2)

Đây là một trong những chiến thuật được sử dụng để gây áp lực cho đối phương bên chính sân nhà của mình. Các thành viên sẽ không tấn công ở phía sân đội bạn mà sẽ tập trung để phòng thủ vững chắc. 

Chiến thuật được áp dụng đối với đội bóng có hàng tiền đạo và tiền vệ tốt. Những đội bóng được đánh giá là yếu hơn thường chơi theo kiểu này. Khi bóng đến chân, họ sẽ nhanh chóng triển khai phản công và ghi bàn nếu có cơ hội tốt. 

Qua đây, hy vọng anh em đã nắm được những lối chơi và hiểu pressing là gì? Nội dung tiếp theo, bài viết sẽ trả lời một số câu hỏi khác liên quan đến pressing để anh em tham khảo thêm.

FAQs – Một số câu hỏi khác về pressing

Tại đây, bài viết sẽ giải đáp một số câu hỏi khác về pressing trong bóng đá. Cụ thể:

Pressing tầm cao là gì?

Pressing tầm cao – Một chiến thuật được sử dụng phổ biến trong bóng đá. Hầu hết các trận đấu, bình luận viên đều xét sử dụng cụm từ này để nói về những tình huống chuyền bóng tầm cao. 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cụm từ này thật sư gây hiểu nhầm với pressing. Thực chất, không có pressing tầm cao. Thay vào đó, sự khác nhau giữa chúng sẽ phụ thuộc vào cách nhìn và chiến thuật mà các huấn luyện viên đưa ra cho các cầu thủ.

Pressing là gì? Pressing tấn công (đội hình 4 – 3 – 2 – 1)

Giải thích pressing là gì?

Thoát pressing là gì?

Các cầu thủ trên sân thường xuyên rơi vào thế trận pressing. Lúc này, kỹ thuật phá giải cũng như phòng thủ pressing trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vậy phòng thủ (thoát) pressing là gì

Thông thường, lối đá pressing đòi hỏi sự kết hợp ăn ý cũng như kỹ thuật chơi bóng của các cầu thủ. Do vậy, để phòng và thoát thế trận pressing, bản thân cầu thủ phải có kỹ thuật cao. 

Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn, người chơi có thể tham khảo thêm những pha đi bóng ngoạn mục của Messi hoặc Neymar. Đây là hai cầu thủ vốn nổi tiếng với kỹ thuật pressing đỉnh cao.

Hiếm có cầu thủ nào có thể tạo các đường chuyền nhanh như hai tên tuổi trên. Sau cùng, pressing tốt cũng đòi hỏi sự ăn ý và kỹ năng đón bóng chuẩn xác giữa các cầu thủ. 

Lời kết

Qua toàn bộ nội dung bài viết, hy vọng anh em đã nắm được những kiến thức cơ bản liên quan đến pressing là gì. Mong rằng những kiến thức vừa chia sẻ sẽ hữu ích đối với anh em cược thủ. Nếu anh em muốn tìm hiểu thêm những thông tin liên quan khác thì hãy đến với mục thể thao nhé!

Trả lời

error: Content is protected !!